PSG chọn Luis Enrique tiếp quản ghế nóng? Vì sao lại vậy?

Sau rất nhiều những tin đồn trong quãng thời gian vừa qua, PSG đã quyết định chọn cựu HLV trưởng ĐTQG Tây Ban Nha. Hợp đồng của đôi bên sẽ được công bố trong ít ngày tới, dẫu vậy, đây cũng trở thành thông tin đáng chú ý và vô cùng bất ngờ đối với giới mộ điệu.

luis enrique

Như vậy,  Luis Enrique sẽ trở thành HLV thứ 333 trong lịch sử của PSG. Lần này, ông đến để mang tới hy vọng về chức vô địch Champions League danh giá. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đang chuẩn bị những công tác cuối cùng để ký hợp đồng cùng đội bóng nước Pháp.

Việc lựa chọn Luis Enrique chắc chắn đã được BLĐ đội bóng bước Pháp tính toán rất kỹ lưỡng bởi sau hàng loạt biến cố, họ cần 1 người đủ tầm đủ tài năng để quản lý đội hình lắm sao nhiều số. Dù vậy, đây mới chỉ là những thông tin từ nội bộ, người hâm mộ cần chờ người trong cuộc lên tiếng chính thức để vấn đề được ngã ngũ.

luis enrique

Thực tế, vị HLV người Tây Ban Nha đã được liên hệ từ tháng 5. Các công tác đàm phán cũng như thảo luận về chuyên môn được đưa ra nhưng vẫn chưa giải quyết 1 cách triệt để. Cùng lúc đó, đại diện nước Pháp cũng đàm phán với Nagelsmann nhưng không tìm được tiếng nói chung. Vì thế, giữa tuần trước, đôi bên cũng đã đi đến sự kết thúc về hợp đồng.

Trở lại với Luis Enrique, ông là 1 trong những HLV tài năng nhất của bóng đá thế giới đương đại. Điều đó đã được thể hiện với đội tuyển Tây Ban Nha. Những điều mà ông trình diễn khiến cho người hâm mộ nói chung và các cược thủ tại W88 mới nhất nói riêng vô cùng hào hứng chờ đợi về một cuộc tái thiết đúng nghĩa ở PSG. Dĩ nhiên, để nhà ĐKVĐ nước Pháp áp dụng được điều này không phải đơn giản vì chất lượng cầu thủ ở tuyến tiền vệ chưa giúp hệ thống vận hành trơn tru. 

luis enrique

Hơn nữa, với một HLV có cá tính mạnh mẽ, ông chắc chắn biết cách làm cho phòng thay đồ được bình ổn. Kèm theo đó là một vài yêu cầu khắc nghiệt cho từng cá nhân. PSG vốn nổi tiếng về sự bất ổn sau 1 thời gian các HLV cập bến. Đây cũng là điều mà thượng tầng đội bóng này đặt vấn đề khi thương thảo hợp đồng. 

Nếu thương vụ thành công, chắc chắn PSG sẽ có sự cải thiện rõ ràng từ trong lẫn ngoài sân cỏ. Một hình ảnh Tây Ban Nha chuẩn bị được tái hiện ở nước Pháp sau thời gian khủng hoảng mấy mùa vừa qua.