U23 Việt Nam thất bại trận mở màn Doha Cup 2023

Trước đối thủ rất mạnh như U23 Iraq, các cầu thủ trẻ áp dụng lối đá phòng ngự phản công, nhưng chúng ta lại mất người từ sớm sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp của Tiến Long phút 22. Điều này khiến cho toan tính của ban huấn luyện thay đổi và không thể khiến trận đấu diễn ra theo ý định ban đầu.

u23 Việt Nam

Hậu quả đến với U23 Việt Nam bằng 3 bàn thua đầy chóng vánh cùng thế trận áp đảo từ đối thủ. Có thể nói, trận thua mở màn chắc chắn sẽ giúp thầy trò HLV Troussier học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho chặng đường sắp tới. Cược thủ đang chơi tại W88 mobile app vẫn có thể tin tưởng vào sự cố gắng của đội bóng để xuống tiền.

Chia sẻ sau trận, tân thuyền trưởng ĐTVN có nói: “Giải đấu này là thử thách cần thiết cho các cầu thủ trẻ hướng đến SEA Games sắp tới. Chúng ta đều hiểu rằng đối thủ ở đẳng cấp cao. U23 Việt Nam cần tìm ra giải pháp để hoàn thành mục tiêu. Thật sự, đây là quãng thời gian quý giá cho các học trò. Từ đó, cải thiện xây dựng lối chơi, đội hình vững vàng cho chặng đường tiếp theo. Điều đó làm nên sự tích cực hơn trong tương lai. Tôi không muốn các cầu thủ sụp đổ sau trận thua. Họ cần phải cải thiện để hướng tới trận đấu trước mắt.”

u23 Việt Nam

Về chất lượng chuyên môn, vị chiến lược gia người Pháp cho rằng đội tuyển đã thi đấu không tệ. Nhưng vì chiếc thẻ đỏ trực tiếp khiến cho cục diện thay đổi hoàn toàn. Sự điều chỉnh nhân sự đã được đưa ra nhưng không làm thay đổi kết quả.

Nói thêm về tấm thẻ mà học trò phải nhận, ông cho biết các cầu thủ nên học cách kiểm soát tâm lý, hành vi khi thi đấu. Đây cũng là bài học đắt giá cần sớm khắc phục vì mới chỉ là giao hữu. “Thực tế, việc thi đấu thiếu người khiến cho mọi nỗ lực trở nên khó cân bằng. Đặc biệt, khi triển khai bóng và phòng ngự khi đối thủ tổ chức phản công nhanh. Nhìn chung, đây vẫn có thể xem là trận đấu tốt từ các học trò”.

u23 Việt Nam

Từ phía các cầu thủ, thủ thành Quan Văn Chuẩn chia sẻ rằng việc để mất bóng khá nhiều dẫn tới kết quả không như tính toán. “Toàn đội đã thi đấu nỗ lực hết sức. Dù muốn chơi bóng kiểm soát nhưng thiếu người nên không thể hoàn thành được mục tiêu. Chúng tôi không có người phối hợp. Toàn đội sẽ rút ra được nhiều bài học sau trận đấu. Các cầu thủ còn để mất bóng khá nhiều nên chưa thực sự đáp ứng tính toán từ đầu trận”.

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ có buổi nghỉ ngơi ngắn trước khi tiến hành tập luyện và thi đấu với U23 UAE vào 0h30 ngày 26/03 tới đây. Đừng quên cập nhật các tin tức soi kèo trận đấu từ chuyên gia để có một màn đặt cược thành công.