Liverpool đang gặp vấn đề hay Klopp?

Liverpool đã không còn thể hiện phong độ ổn định trong kỷ nguyên của Klopp. Chu kỳ 7 năm của chiến lược gia người Đức bắt đầu linh ứng lên nửa đỏ vùng Merseyside. Liệu ban lãnh đạo của đội chủ sân Anfield có đủ kiên nhẫn với vị thuyền trưởng này hay không?

liverpool

Klopp đổi mới không đúng chỗ

Mùa giải 2022-2023 chính là năm thứ 7 mà Klopp dẫn dắt Liverpool và con số 7 cũng chính là định mệnh giữa ông với Dortmund khép lại. Chính vì thế, chu kỳ 7 năm được nhiều người hâm mộ gắn mắc dành cho chiến lược gia người Đức. Và liệu điều này có lặp lại tại đội chủ sân Anfield hay không khi thành tích của Liver thời gian vừa rồi là không tốt. Thành tích này khiến anh em cược thủ đang đặt vào đội bóng tại W88 app mobile khá trăn trở.

KLOPP

Thật khó hiểu khi trong quyết định để Mane ra đi với giá 35 triệu rồi mua Nunez 100 triệu từ đội bóng này. Và sự đổi mới này rõ ràng đã có câu trả lời quá rõ khi màn trình diễn của tiền đạo người Uruguay là quá tệ. Tuchel cũng đã bị đá ra khỏi ghế Chelsea khi không có thành tích tốt dù chỉ mới trải qua 9 vòng đấu chỉ. Rõ ràng Klopp cũng nên cảm thấy lo lắng cho điều này!

Tư tưởng nào cần có từ Klopp trong giai đoạn này?

Liverpool hiện tại đã thay đổi trong lối chơi từ những quả tạt nơi hai biên thành lối chơi kiểm soát bóng với khả năng chia bài của Alcantara. Việc thay đổi lối chơi này đòi hỏi thầy trò Klopp cần có sự thích nghi. Nguyên nhân khiến chiến lược gia người Đức đưa ra quyết định thay đổi chính là khả năng bắt bài của các đội bóng khác tại Ngoại Hạng Anh.

Tuy nhiên việc ông quá bảo vệ các trụ cột mà không đổi mới nhân sự mới trong bộ khung khiến Liverpool gặp khó khăn trong vận hành. Bắt Arnold hay Robertson chơi kiểm soát bóng là quá khó bởi khi vào chân của 2 cầu thủ này đều thực hiện các quả tạt vào trong. Chính vì vậy mà các chuyên gia tại W88 cho rằng đây là nguyên nhân khiến nửa đỏ vùng Merseyside vẫn chưa có kết quả tốt tại mùa giải này.

HLV trưởng

Bên cạnh đó, tuyến tiền vệ của họ gồm Henderson và Fabinho không phải là bậc thầy phân phối bóng. Để sánh ngang cùng Alcantara về tư duy chơi kiểm soát sẽ thật khó. Klopp cần tìm những nhân tố mới nơi hai cánh và hàng tiền vệ chứ không phải là nơi hàng công. Việc ông mang Gakupo càng khiến nhiều người khó hiểu!

Chiến lược gia người Đức đang trong giai đoạn thay đổi lối chơi và ông cũng cần thiết lập những con người tốt nhất theo lựa chọn này. Sự mạnh dạn trong việc tìm người mới ở cả 3 tuyến khi nắm giữ Liverpool thời kỳ đầu đã không còn như trước. Nếu quyết định tái thiết 1 câu lạc bộ sau 7 năm chắc chắn ông cần thêm nhiều nhân sự mới ở cả 3 tuyến!