Vì sao PSG thất bại thứ 2 trong 3 trận gần nhất?

Đội bóng thủ đô nước Pháp đã thất bại 0-1 trong chuyến làm khách tới Rennes. Và thất bại này đã giúp Lens rút ngắn khoảng cách với PSG xuống còn 3 điểm khi mùa giải vẫn còn rất dài phía trước. Đây là lần đầu tiên trong mùa giải mà Paris SG thua 2 trận chỉ trong 3 vòng đấu. Điều gì đang xảy ra ở dải ngân hà của nước Pháp?

PSG

Cán cân tam tấu bị thay đổi khiến nội bộ lục đục

Trước thềm World Cup 2022 diễn ra, chúng ta biết rằng tam tấu M – N – M (Messi – Neymar – Mbappe) đang rất cân bằng về mặt danh tiếng cũng như quyền lực. Khi Messi và Neymar cùng 1 phe để có thể cản trở sự bành trướng và thể hiện tầm quan trọng lên đội bóng của Mbappe. Tuy nhiên, sau khi Argentina lên ngôi vô địch thì cán cân này lại bị thay đổi nhất định.

messi

Messi dĩ nhiên sẽ được nâng tầm lên một bậc rõ ràng cộng với Neymar sẽ vươn lên trên so với bên kia chỉ mỗi Mbappe. Bằng chứng là việc ban lãnh đạo đội bóng đang hối hả gia hạn thêm 1-2 năm hợp đồng với cầu thủ mang áo số 30 của đội. Thất bại trước Lens là do PSG vắng mặt cả M30 và N10 nhưng thất bại trước Rennes khi có cả tam tấu là điều khó chấp nhận.

Rõ ràng trong hoàn cảnh này, chiến lược gia Galtier cần phải biết cách dung hòa và đưa mọi thứ trở nên cân bằng lại. Liệu có cách nào để thế lực của Mbappe cân bằng với 2 đồng đội cùng hàng công hay không? Những tin tức mới nhất nào về đội hình này sẽ được cập nhật, cùng chờ đợi câu trả lời.

Ekitike sẽ là ngôi sao để đứng về phe Mbappe?

Nếu chỉ có mỗi Mbappe mang ra so sánh với Neymar – Messi thì sẽ thật khó cho ngôi sao của tuyển Pháp. Chính vì thế, vị thuyền trưởng của PSG cần phải đưa thêm cho số 7 một đồng minh trong đội. Cái tên Ekitike được xem là gương mặt tiêu biểu nhất khi liên tục nổ súng trên hàng công của đội bóng thủ đô.

messi

Không chỉ vậy, số 44 chỉ mới 20 tuổi hứa hẹn là tương lai của đội bóng càng thích hợp về một phe với Mbappe. Khi một bên đã ở độ tuổi 3x và gần sườn dốc của sự nghiệp đỉnh cao thì bên còn lại sẽ là tương lai của gã nhà giàu nước Pháp.

Nếu có sự cân bằng này trong phòng thay đồ cũng như các pha triển khai bóng trên sân. Chắc chắn luồng quay chiến thắng sẽ trở lại một cách tự nhiên cho đội chủ sân công viên các hoàng tử. Cùng W88.com chờ xem liệu PSG có kịp trở lại với mạch thắng hay Lens sẽ chớp thời cơ để xóa ngôi nhất bảng của Messi và các đồng đội?